PHƯỜNG PHẠM NGŨ LÃO PHÁT ĐỘNG TOÀN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG KHÔNG XẢ RÁC RA ĐƯỜNG VÀ KÊNH RẠCH

74

Sáng ngày 08/6/2019, Ủy ban nhân dân phường Phạm Ngũ Lão tổ chức lễ phát động Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước” và tăng cường xây dựng nếp sống văn minh – giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Phạm Ngũ Lão năm 2019.

Tham dự lễ phát động có: Bà Hoàng Thị Tố Nga – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1; Ông Trần Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm TDTT Quận 1;  Thường trực Đảng ủy phường, Thường trực Hội đồng nhân dân phường, UBMTTQVN và các tổ chức chính trị xã hội phường; đại diện khu phô, tổ dân phố, 150 người dân trên địa bàn phường và toàn thể cán bộ, công chức, chiến sĩ công an, dân quân phường. Có mời Ban giám đốc Tổng công ty TM Sài Gòn Satra, Ban giám đốc Siêu thị Coopmart Cống Quỳnh cùng các đoàn viên tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phạm Ngũ Lão ông Cao Hồng Việt nêu rõ thời gian qua cấp chính quyền đã nỗ lực để quản lý và xử lý hiệu quả nhất đối với lượng rác thải phát sinh trên địa bàn phường. Đồng thời, tăng cường các biện pháp xử phạt để giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, lực lượng kiểm tra và xử lý cũng không thể nào kiểm soát được hết. Để có một môi trường sống trong lành, rất cần sự chung tay, cần ý thức và trách nhiệm của cả cộng đồng, hạn chế đến mức tối đa việc xả thải và tuyệt đối không vứt rác thải bừa bãi, không đúng nơi quy định, nhất là xả rác xuống cống, kênh rạch gây ách tắc dòng chảy, dẫn đến ngập nước.

Qua đó, ông Cao Hồng Việt – Phó Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão kêu gọi nhân dân phường Phạm Ngũ Lão hãy chung tay bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực như: không xả rác; không sử dụng túi ni lông; không vô cảm trước những hành vi thiếu ý thức làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh; dành 15 phút mỗi ngày làm sạch khu vực trước cửa nhà; vận động, tuyên truyền người xung quanh cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường. Phát huy vai trò giám sát nhân dân trong các hoạt động bảo vệ môi trường của chính quyền, các đơn vị sản xuất, kinh doanh cũng như những hành vi xả thải bừa bãi của một bộ phận người dân thiếu ý thức.

Ngay sau buổi lễ phát động, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường Phạm Ngũ Lão cùng tham gia với đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức, chiến sĩ công an và khu phố –  tổ dân phố, cán bộ nhân viên Trung tâm thể dục thể thao Quận 1 ra quân dọn dẹp vệ sinh tại địa bàn khu dân cư.